Lễ Thượng Thọ & Gia Đình Bách Hợp

Ngày 7 tháng 7 năm 2013, tại Emrerald Bay Restaurant, Gia Đình Bách Hợp Nam California tổ chức lễ mừng Thượng Thọ các Trưởng và thành viên trên 80 tuổi. Hiện diện có HĐTƯ, Trưởng Vỏ Thành Nhân, Trưởng Đổ Phát Hai, Trưởng Lê Đức Phẩm, Trưởng Hồ Đăng, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Trưởng Nguyễn Tammy. Trưởng Nguyễn Tư Nhân cùng các Trưởng Miền Tây Nam Hoa Kỳ. VP-HĐTrN có Trưởng Nguyễn Đình Tuấn và phu nhân; các Trưởng từ xa và đông nhất là các Trưởng thuộc Miền Nam Cali, San Jose…Đặc biệt có ban nhạc và các Trưởng và phụ huynh thuộc LĐ Chí Linh, đem cả ban nhạc và “ca sĩ” đến chung vui cùng anh chị em trong Gia Đình Bách Hợp!

Sau trại Thẳng Tiến 8, HĐTƯ & HDTrN đồng ý thống nhất đặt tên cho các đơn vị HĐTrN cơ sở là Xóm Bách Hợp, Làng Bách Hợp. Hiện nay, theo báo cáo của Văn Phòng HĐTƯ và HĐTrN thì, trên toàn thế giới, chúng ta có 19 Làng Bách Hợp – 4 Xóm Bách Hợp và 01 Gia Đình Bách Hợp.
Sở dĩ chúng tôi cố gắng giữ “độc quyền” tên GIA ĐÌNH BÁCH HỢP là vì lòng chung thủy! Đây là tên do một nhóm Trưởng có công “Khai Sáng” Phong Trào Hướng Đạo Hải Ngoại (Hiến Chương Costa Mesa) thành lập nên! Hướng Đạo là Phong Trào của TRẺ chứ không phải của người lớn. Cho nên việc giữ gìn tên kỷ niệm do “Bề Trên” đặt cho là điều trân trọng, có tính giáo dục về lòng biết ơn, có tình có lý, có thủy có chung…
Năm nay, Gia Đình Bách Hợp vinh danh những Trưởng cao niên trên 80 tuổi là: Trưởng Đinh Xuân Phức – Trưởng Trương Như Sáu – Trưởng Đinh Hồng Phong – Chị Lê Mộng Ngọ (Nguyễn Thị Hoàng Lan) – Chị Đoàn Văn Thiệp (Nguyễn Thị Quì) – Chị Vũ Thanh Thông (Đặng Thị Lan).
Sau thủ tục khai mạc, chào cờ Việt Nam và Hoa Kỳ, hát Hướng Đạo Việt Nam hành khúc do Tr Lê Anh Dũng điều khiển, Trưởng Nguyễn Cửu Lâm giới thiệu quan khách hiện diện và mời Gia Trưởng Lý Nhật Hui phát biểu.
Gia Trưởng Lý Nhật Hui phát biểu rất ngắn gọn, cảm ơn mọi người có mặt, chúc thọ các Trưởng và chúc một buổi chiều chúa nhật mừng thọ đầy niềm vui cùng tiếng hát.
Mọi người cùng đứng lên nghiêm chỉnh hát bài “Nguồn Thật”. Sau đó Tr. Dũng lần lượt mời các Trưởng có tên mừng Thượng thọ lên ghế danh dự. “Lý lịch trích ngang” từng Trưởng được Trưởng Nguyễn Liên Hương và Tr Nguyễn Cữu Lâm đọc, chiếu slideshow, đệm vào những bài thơ dí dỏm của Tr. Sóc Lanh Lợi, làm cho không khí trở nên đầm ấm, thân mật của một đại gia đình hạnh phúc!
Cựu Gia Trưởng Trần Đức Hạnh và Nguyễn Khanh, Gia Trưởng Lý Nhật Hui lên trao quà lưu niệm cho từng Trưởng và ba lẳng hoa thật đep đến ba chị. Tiếp theo Tr. Lâm mời HĐTrN, Trưởng Nguyễn Đình Tuấn, Tr Berrnard Nguyễn cùng các Trưởng lên trao bằng lưu niệm. Sau cùng là HĐTƯ, lên trao vật lưu niệm, Tr. Tổng Thư Ký Nguyễn Trí Tuệ đọc lời chúc trong lúc các Tr Đổ Phát Hai, Nguyễn Tư Nhân, Tammy… lần lượt đến chúc mừng các Trưởng cao niên đang cảm động sung sướng nhận những món quà, những bó hoa, vật lưu niệm và bắt tay trái đầy thân ái đầm ấm tình Hướng Đạo
Chiếc bánh Mừng Thọ “Happy Birthday” ghi tên các Trưởng được mang đến tận nơi, Tr. Đinh Xuân Phức cầm dao cùng các Trưởng thượng thọ cắt bánh trong tiếng đồng ca và vỗ tay “ Happy Birthday” với lời ca tự đặt ra tại chỗ của Tr. Nguyễn Bá Thành.
Tr. Nguyễn Bá Thành rất linh hoạt trong vai trò MC văn nghệ. Một mình tả xung hữu đột điều khiễn một chương trình vừa có tính “Quản Trò” của Hướng Đạo, vừa mang không khí sân khấu, thế mới tài! Ban Nhạc chơi rất điêu luyện và tuyệt vời. Những “ca sĩ” của LĐ Chí Linh càng thêm sức quyến rũ khách sành điệu… Thế cho nên buổi văn nghệ kéo dài không dứt với những màn khiêu vũ…”trông kìa con voi”! Nguyễn Bá Thành hát một bài “nhớ Sài Gòn” làm cho mọi người như phải ngừng nói chuyện, ngừng ăn để “nuốt trọn” lời ca ngọt ngào đầy tình cảm ấy!
Màn “chụp hình thì quá xá là… máy nháy! Nào máy quay hình của vợ chồng Tr. Bùi Dương Liêm từ Washington DC, các ống kính của các đài TV còn bao nhiêu là máy cá nhân chớp lia chớp lịa. Hàng trăm người cùng đứng ngồi để có một hình chung lưu niệm và hai ba hàng vòng tròn nắm tay nhau hát hết cả những bài nào gọi là “chia tay”… Nhưng sau đó thì chẳng ai muốn ra về, còn hát nữa, còn nói nữa… Không biết nói gì mà nhiều chuyện thế!

Sóc lanh lợi
8-7-2013